CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC CỦA HIỆU TRƯỞNG ĐẠI HỌC VŨ HÁN TẠI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO HÁN NGỮ VÀ TƯ VẤN DU HỌC CÔNG THÀNH

Chiều ngày 28/5/2018, HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC VŨ HÁN (汉大学 – WuHan University)  cùng với TỔNG THƯ KÍ HIỆP HỘI THƯƠNG GIA HIỆU HỮU ĐẠI HỌC VŨ HÁN đã dẫn đầu đoàn cán bộ trường đến thăm và làm việc với TRUNG TÂM ĐÀO TẠO HÁN NGỮ VÀ TƯ VẤN DU HỌC CÔNG THÀNH tại Việt Nam.

Mở đầu buổi làm việc, ThS. Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Trung tâm đào tạo Hán ngữ và tư vấn du học Công Thành đã phát biểu chào mừng và hoan nghênh chuyến thăm của Thầy Hiệu trưởng và các cộng sự trường Đại học Vũ Hán, đồng thời giới thiệu với các vị đại biểu về cơ cấu tổ chức, vị trí, chức năng nhiệm vụ, tóm tắt một số kết quả nổi bật của Trung tâm trong thời gian vừa qua.

Trong chiến lược hợp tác quốc tế về giáo dục, Đại học Vũ Hán mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Trung tâm đào tạo Hán ngữ và Tư vấn du học Công Thành thông qua một số chương trình Tăng cường trao đổi thông tin, giao lưu hợp tác với trung tâm tại Việt Nam; Xây dựng các chương trình liên kết đào tạo chất lượng cao theo các mô hình học bổng, mô hình học tự phí, mô hình liên kết 1+3… ở các trình độ 1 năm tiếng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ làm cầu nối cho du học sinh Việt Nam mong muốn học tập, nghiên cứu và làm việc tại Trung Quốc nói chung và trường Vũ Hán nói riêng.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Lãnh đạo hai bên đã dành thời gian thảo luận, đề xuất các dịch vụ đào tạo chất lượng cho đa dạng các đối tượng du học sinh Việt Nam ở tất cả các trình độ đào tạo của trường. Phía trường Đại học Vũ Hán sẽ tạo điều kiện cho Trung tâm những suất học bổng để cử du học sinh sang nghiên cứu, học tập tại trường; đồng thời phía Trung tâm cũng sẵn sàng đón nhận cán bộ của Đại học Vũ Hán đến làm việc với trung tâm, phối hợp tổ chức các cuộc hội thảo quốc tế tại Việt Nam.

Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm, ThS. Nguyễn Văn Thành đã phát biểu cảm ơn Đại học Vũ Hán đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm đào tạo Hán ngữ và Tư vấn du học Công Thành làm đối tác đại diện của trường tại Việt Nam. ThS. Nguyễn Văn Thành khẳng định, Trung tâm luôn trân trọng và thiện chí chào đón các dự án hợp tác giáo dục trường Đại học Vũ Hán đề xuất trong tương lai.

 

Thường xuyên có mặt trong Top 10 các trường đại học Trung Quốc, Đại học Vũ Hán (WHU) tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc có 6 trường thực thuộc, bao gồm 41 khoa và trung tâm, đào tạo 124 chương trình bậc đại học, 374 chương trình bậc thạc sĩ và 243 chương trình tiến sĩ thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ thông tin và y dược.

 

Hiện nay trường có khoảng 32.000 sinh viên đại học, 17.000 học viên cao học và 6700 nghiên cứu sinh, trong đó có hơn 1500 học viên quốc tế. Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với 415 trường đại học và viện nghiên cứu tại hơn 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có quốc gia Việt Nam.

ThS Nguyễn Văn Thành hy vọng, sau chuyến thăm, mối quan hệ hợp tác giữa Trung tâm đào tạo hán ngữ và tư vấn du học Công Thành và trường Đại học Vũ Hán ngày càng phát triển bền vững.

Chúng tôi tự tin khẳng định mình về chất lượng, sự cam kết và uy tín. Vì thế, hãy để chúng tôi giúp bạn đạt được ước mơ của mình – du học Trung Quốc trong tầm tay!