Sức hút đến từ Vũ Hán- Trường đại học hàng đầu Trung Quốc

Nếu ai đã từng đặt chân đến trường Đại học Vũ Hán chắc chắn sẽ bỏ sót lại chút vấn vương tơ tình trước những hàng hoa anh đào vươn mình đua sắc cũng như quần thể kiến trúc nguy nga, lịch lãm, một sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách phương Đông và phương Tây. Phải chăng vì thế mà Vũ Hán được xứng danh là 1 trong top những trường Đại học đẹp nhất Trung Quốc?

Trường Đại học Vũ Hán (WHU, có tên tiếng Trung là 武汉大学, là một trong những trường đại học danh tiếng của Trung Quốc và trực thuộc quản lý của Bộ giáo dục Trung Quốc. Đại học Vũ Hán được thành lập vào năm 1893 tại Thành phố Vũ Hán,  thủ phủ tỉnh Hồ Bắc , Vùng Hoa Trung – Trung Quốc, một vùng phong cảnh tuyệt đẹp trên đồi Lạc Gia, bên cạnh Đông Hồ.

 

–  Một ngôi trường có quy mô lớn hiện đại nhất Trung quốc

Trường Vũ hán như là thành phố thu nhỏ có diện tích khoảng 376 hecta. Thư viện lớn có khoảng 5,2 triệu đầu sách với 29 học viện  đầy đủ các chuyên ngành học được đầu tư toàn diện và đồng bộ về cơ sở vật chất gồm có 4 phòng nghiên cứu trọng điểm quốc gia Trung Quốc, 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật công trình quốc gia, 10 phòng thí nghiệm trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc và 4 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật công trình trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, không những thế, Đại học Vũ Hán còn có 7 khu trọng điểm nghiên cứu Xã hội nhân văn trực thuộc Bộ Giáo dục, 10 khu đào tạo Nhân tài và nghiên cứu Khoa học kỹ thuật quốc gia và 1 khu giáo dục tố chất Văn hoá cho sinh viên.

– Một ngôi trường đại học tổng hợp trọng điểm của Trung Quốc

Đại học Vũ hán hiện tại có 29 học viện với đầy đủ các ngành, bao gồm: khoa học tự nhiên, kỹ thuật công nghệ, nông nghiệp, Y học, văn học, lịch sử, chính trị, pháp luật, kinh tế, giáo dục, và quản lý 11 ngành lớn; có 105 ngành đào tạo bậc Đại học, 217 chuyên ngành đào tạo học vị Thạc sỹ, 143 chuyên ngành đào tạo học vị Tiến sỹ, có 15 chuyên ngành luân phiên đào tạo sau Tiến sỹ, có 15 chuyên ngành trọng điểm Quốc gia. Tại đây, bạn có thể học được bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

– Một ngôi trường có kinh nghiệm giảng dạy hàng đầu Trung Quốc

Đây là nơi quy tụ nhân tài nghề giáo. Hiện nay trường có hơn  5000 cán bộ giảng dạy, trong đó có hơn 3000 giáo sư, phó giáo sư, một số lượng lớn viện sĩ, viện hàn lâm khoa học trung quốc. Các chuyên ngành đều được giảng viên có kinh nghiệm trực tiếp đào tạo chuyên sâu. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng mở một trung tâm học tiếng Trung và có các kỳ thi lấy chứng chỉ HSK dành cho sinh viên quốc tế học tập tại đây dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm bao gồm 25 giáo viên dạy Tiếng Trung dành cho người nước ngoài trong đó có 15 giáo sư và liên kết với hiệp hội các giáo sư, Hội Ngôn ngữ tiếng Trung Quốc tế dành cho người nước ngoài và 23 thành viên của Hội ngôn ngữ tiếng Trung Trung Quốc dành cho người nước ngoài. Tại đây, việc học tiếng trung của bạn trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây là nơi thu hút rất nhiều du học sinh các nước học tiếng trung bởi chất lượng đào tạo tốt mà điều kiện được học lại rất đơn giản.

–   Một ngôi trường giáo dục lý tưởng có sức ảnh hưởng lớn đối với nền giáo dục Trung Quốc và nước ngoài

Trường đại học Vũ Hán đã đào tạo hơn 300 nghìn sinh viên cho đa dạng các lĩnh vực và ngành nghề, trong số đó có đến hơn 100 cựu sinh viên của trường là thành viên của Học viện khoa học Trung Quốc và Học viện Kĩ thuật Trung Quốc. Họ đã và đang đóng góp rất lớn cho sự phát triển của xã hội.  Hiện nay, trường có 45.000 người đang hoc tập, nghiên cứu trong đó Học viên Cao học và NCS Tiến sỹ có 12.000 người. Trường Đại học Vũ hán là một trong những trường từ rất sớm đã nhận được giải thưởng của chính phủ Trung Quốc về công tác đào tạo Lưu học sinh, hiện tại Trường có hơn 2300 lưu học sinh đang học tập ở các ngành khác nhau. trong đó có hơn 300 sinh viên Việt Nam du học tại đây.

–  Một trong những ngôi trường đẹp nhất Trung quốc

1 ngôi trường mỹ lệ , nguy nga. Là 1 điểm đến du lịch yêu thích trong và ngoài nước. Tại sao lại như vậy? Đại học Vũ Hán nổi tiếng với vẻ đẹp xanh mướt quanh năm, hoa nở 4 mùa. Khuôn viên trường bao gồm các tòa nhà có kiến trúc cổ Trung Quốc và phong cách phương Tây đơn giản, hiện đại. Hàng năm, vào thời điểm cuối tháng 2 đầu tháng 3 khi những cây anh đào bắt đầu nở hoa cũng là lúc mùa xuân thực sự đến trên thành phố Vũ Hán. Những địa điểm có nhiều cây hoa anh đào nhất là trường đại học Vũ Hán, làng hoa Đông Hồ và các đường hoa trên phố. Cả thành phố tràn ngập sắc hoa anh đào, Những dòng sông bao phủ cánh hoa chảy khắp thành phố. Mùa xuân ở Vũ Hán chứng kiến nhiều cảnh đẹp nên thơ, lãng mạn của tình yêu.

                                          Đại học Vũ Hán mùa hoa anh đào

–  Một ngôi trường hiện đại tiện lợi

TQ nói chung và Vũ Hán nói riêng giao thông rất thuận lợi. Có rất nhiều kiểu phương tiện công cộng cho bạn có thể lựa chọn: xe đạp, xe buýt, điện ngầm, taxi, cao tốc (cái này đi liên tỉnh). Xe đạp ở đây đúng là một loại hình công cộng. Xe đạp có ở tất cả mọi nơi, dùng điện thoại quẹt mã là có thể đi, phí cũng khá là rẻ. Đây cũng là  thiên đường mua sắm, đồ ăn, dịch vụ mà ai cũng muốn đặt chân đến thưởng thức. Cuộc sống đầy đủ mà chi phí lại bình dân. Văn hóa trung quốc cũng khá tương đồng với Việt Nam, đây là một yếu tố thuận lợi cho các bạn du học sinh Việt tại đây. Trường có nhân viên quản lý chuyên phục vụ lưu học sinh, giúp đỡ giải quyết các khó khăn trong đời sống lưu học sinh có thể gặp phải. Học phí ở đây tương đối rẻ cho với các nước du học khác, sinh hoạt phí, ăn uống cũng tương đương với mức sống của người Hà Nội. Nhìn chung thì cuộc sống ở đây khá là thoải mái, không đắt đỏ nhiều, cần gì thì đều mua được dễ dàng. Chính vì vậy, Đại học Vũ Hán luôn là ưu tiên hàng đầu đối với các bạn sinh viên du học tự túc tại trung quốc.

–   Một ngôi trường giao lưu quan hệ mở

Hiện nay, Đại học Vũ Hán đã có quan hệ hợp tác giao lưu với hơn 300 trường đại học và cơ quan nghiên cứu của hơn 60 quốc gia và khu vực và đã ký kết hợp tác giao lưu với hơn 200 trường đại học… Trường Đại học Vũ Hán là một trong những trường được nhận giải thưởng của Chính phủ Trung Quốc về công tác đào tạo lưu học sinh từ rất sớm đem đến cho bạn nhiều cơ hội hơn khi tới du học trung quốc mỗi năm. Hàng năm, Đại học Vũ Hán tiếp nhận hàng trăm du học sinh từ nhiều đất nước đến học tập và nghiên cứu và nơi đây cũng là nơi được nhiều sinh viên Việt Nam chọn để du học nhất từ trước đến nay.

♥♥♥Còn chần chừ gì nữa, nếu có thể hãy 1 lần đặt chân đến với ngôi trường Vũ Hán mộng mơ , lãng mạn này và bạn sẽ không hối hận đó! Chúc các bạn thành công!